• C30 Thành Thái, Phường 14, quận 10, Tp.HCM
...
Hỗ trợ khách hàng 24/7
0898 448 579

Tin tức

Tác dụng của hạt óc chó
Tác dụng của hạt óc chó

Hạt óc chó chứa gấp đôi...


8 công dụng của hạt hạnh nhân
8 công dụng của hạt hạnh nhân

1- Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ...


Công dụng bất ngờ của hạt dẻ cười
Công dụng bất ngờ của hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười đang trở thành...


Hạt óc chó tốt cho bà bầu

Hạt óc chó tốt cho bà bầu

Các nhà khoa học Mỹ thực hiện nghiên cứu với 8000 trẻ em Mỹ có mẹ khi mang thai có ăn quả óc chó thường xuyên thì thấy rằng những đứa trẻ này hiếm bị dị ứng thực phẩm, hen suyễn, có chỉ số IQ cao hơn trẻ mà mẹ không ăn quả óc chó trong thai kì. Do vậy, quả óc chó là thực phẩm quý giá dành cho phụ nữ mang thai.

mang thai, me nen an qua oc cho nhu the nao moi tot? - 1

Quả óc chó là loại hạt giàu chất xơ nên có khả năng phòng ngừa táo bón – triệu chứng thường gặp ở mẹ bầu.

 

Người ta so sánh và thấy axit béo omega-3 trong quả óc chó gấp 3 lần cá hồi. Đây là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi, giúp mẹ bầu tránh trầm cảm và hiện tượng giảm trí nhớ sau sinh nở. Nếu sử dụng đúng cách hợp lý quả óc chó còn là thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kì hoặc đang mắc các bệnh mãn tính khác do có nhiều thành phần chống oxy hóa từ đó tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật cho phụ nữ mang thai.

Nhiều khuyến cáo cho biết, bà bầu ăn quả óc chó thường xuyên, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ 3 sẽ rất tốt trong việc tổng hợp, gia tăng chất lượng sữa mẹ cũng như phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật khi sinh nở.

Phụ nữ mang thai ăn quả óc chó thường xuyên cũng có làn da mịn màng, trắng sáng, sinh con khỏe đẹp vì hàm lượng vitamin E rất lớn của loại hạt này.

Nên ăn quả óc chó khi mang thai như thế nào mới đúng?

Theo các chuyên gia sinh dưỡng, mẹ bầu nên ăn 3-4 quả óc chó vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều được

Quả óc chó có vị thơm ngon, bùi ngậy nên rất dễ ăn như một món ăn vặt hoặc nêm nếm cùng các thực phẩm khác. Cách đơn giản nhất là bóc vỏ ăn luôn hạt hoặc nướng qua rồi ăn. Mẹ bầu ăn nên nhai kỹ, ăn từ từ để cảm nhận vị bùi, ngọt của quả óc chó cũng như giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

Ngoài óc chó nguyên chất, chị em có thể dễ dàng biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn từ óc chó như làm sữa óc chó, rắc trên bánh, kem, sinh tố hoa quả, trộn salad, nấu cháo… để thay đổi khẩu vị.